Đang tải... Vui lòng chờ...
Sản phẩm bán chạy
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac3 zodiac3
  • zodiac4 zodiac4
  • zodiac5 zodiac5
  •  
Pageviews

Tìm hiểu lịch sử nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc

Nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc có niên đại khoảng năm 500 sau công nguyên. Hoạt động này bắt nguồn từ các thực hành cổ xưa của các vị thần thờ cúng và tổ tiên. Sau đó trở nên phổ biến và trở thành một nghệ thuật cắt giấy truyền thống của người Trung Quốc.

 

Tranh cắt giất được dùng để làm gì?

Tranh cắt giấy luôn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc, vì vậy nó được nhiều người sử dụng để làm quà tặng, đặc biệt là khoảng thời gian của các ngày lễ hội, đám cưới và sinh con. Mọi gia đình cũng thường treo tranh cắt giấy ở mặt trước cửa nhà hoặc cửa sổ để mong những điều may mắn và tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình.

Tranh cắt giấy

Tranh cắt giấy được làm như thế nào?

Tranh cắt giấy Trung Quốc theo truyền thống luôn luôn được chế tác trên nền giấy có mầu đỏ. Có hai cách để cắt giấy, đólà đối với các loại tranh đối xứng người ta sẽ dùng kéo để cắt các họa tiết, còn đa số các loại tranh không đối xứng đều phải sử dụng da khắc giấy để tạo hình chi tiết.

 

Trước khi tiến hành khắc trên giấy, người ta sử dụng bản in sẵn bằng gỗ để tạo hình trên nền giấy trắng cùng các nét cần khắc rồi gắn tờ giấy đỏ xuống dưới tờ giấy đã được in các nét vẽ đó bằng gim các góc lại rồi mới bắt đầu khắc theo các nét qua cả hai lớp giấy.

tranh cắt tay handmade

 

Tranh cắt giấy đối xứng

Những bức tranh đối xứng đơn giản và không có nhiều họa tiết, người ta sẽ dùng kéo, còn neeys có quá nhiều hoạt tiết và chi tiết người ta cũng vẫn phải dùng đến dao trổ để tiến hành khắc cùng 1 lúc.

 

Nhiều nghệ nhân giỏi và điêu luyện có thể cắt và khắc mà không cần dùng đến bản in mẫu mà vẫn cho ra những sản phẩm đẹp và y như hình mẫu.

tranh trung quốc

Ngày nay với sự phát triển của máy cắt giấy laser, người ta có thể tạo ra được nhiều sản phẩm phức tạp hơn và hoàn thành chỉ trong vài phút. Việc ứng dụng của nghệ thuật cắt giấy cũng phát triển hơn, ngoài những bức tranh mầu đỏ truyền thống, ngươi fta có thể tạo ra những bức tranh cắt giấy mầu trắng hoặc được thiết kế dưới dạng những tấm thiệp nổi 3d nhằm mô phỏng lại hình dạng con vật, nhà cửa, cây lá, hoa quả dưới dạng 3D đầy ấn tượng.

 

popup card flower

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và chế tác thiệp nổi độc quyền hoặc theo yêu cầu riêng, xin hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0902 123 668 - 0918 986 889 hoặc qua email popupcard3dvn@gmail.com.

 

Rất hân hạnh được phục vụ

Tìm hiểu thêm: ý nghĩa vai trò khi sử dụng thiệp nổi làm quà tặng

Print this news

Giỏ hàng
No products in your cart.
Hỗ trợ Online
Tin mới
Lưu ý khi sử dụng thiệp mời khách hàng tham gia sự kiện

Thiệp mời tham dự sự kiện là một hình thức giao tiếp lịch sự và trang trọng để thu hút khách mời có mặt tham dự chương trình. Thông qua hình thức và nội dung của thiệp mời, các khách hàng sẽ cảm nhận được những lợi ích của mình ngay lập tức và mong muốn được có mặt tại sự kiện đó.

Một số khác biệt trong văn hóa quà tặng của người Mỹ và người Việt Nam

Sự thiếu hiểu biết về các văn hoá kinh doanh tại các thị trường khác nhau đôi khi sẽ dẫn tới những hiểu nhầm hay gây mất lòng đối tác kinh doanh.

Văn hóa tặng quà sao cho lịch sự, tế nhị và gây ấn tượng đối với người nhận

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ nên các giao tiếp của con người đều qua mạng xã hội, từ việc mua hàng, kết bạn, tặng quà và tiến hành các giao dịch đều thông qua Internet.

Tặng quà tặng đầy tháng cho em bé

Theo quan niệm của người Việt Nam, đầy tháng là thời điểm trẻ em vừa tròn 1 tháng kể từ khi sinh ra, vào ngày này các gia đình sẽ làm lễ cúng tạ ơn và mời những người thân, bạn bè, làng xóm.

Thiệp chúc mừng 3d cho sinh nhật đầy ý nghĩa

Cách bạn lựa chọn món quà, cách tặng quà và việc trực tiếp viết những lời chúc tốt đẹp trên thiệp chúc mừng sinh nhật sẽ thể hiện được tấm lòng chân thành của bạn tốt nhất.

Bạn có biết trong ngày 14/2 phụ nữ Mỹ sẽ bỏ bạn trai nếu không được tặng quà

Hơn một nửa phụ nữ Mỹ sẽ bỏ bạn trai nếu anh ta không tặng quà ngày 14/2. Các cặp tình nhân trên khắp thế giới tặng nhau 141 triệu tấm thiệp Valentine mỗi năm.

Một số mẫu thiệp nổi về tình yêu nhân ngày lễ 8 tháng 3

Món quà 8 tháng 3 mà tất cả những phụ nữ mong đợi vốn dĩ không phải vật chất phù phiếm, mà là món quà mà bạn dành tình cảm dể lựa chọn và gửi tặng họ với tấm lòng chân thành nhất

Ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3 chỉ được tổ chức ở 28 quốc gia

Trên thế giới hiện chỉ có 28 quốc gia và khu vực chính thức kỷ niệm và tôn vinh ngày Quốc tế Phụ nữ ngày 8 tháng 3 trong tổng số hơn 200 nước.

Văn hóa đi lễ chùa đầu năm của người Việt Nam

Đối với người Việt Nam, lễ hội vốn là nét văn hóa đặc sắc, thể hiện khát vọng về một cuộc sống hạnh phúc và trường tồn, trong không khí những ngày đầu năm người Việt thường lên chùa thắp nhang cầu cho mình sức khỏe bình an, may mắn và hạnh phúc

3 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày Valentine

Ngày lễ tình nhân (Valentine's Day) đã trở thành một ngày lễ từ lâu trên thế giới và đang phổ biến tại Việt Nam đặc biệt là đối với các đôi tình nhân đang mong muốn có một dịp để bày tỏ tình yêu của mình.

Tìm hiểu về văn hóa Việt Nam qua những ngày tết nguyên đán

Mọi người đều quan niệm trong những ngày Tết, các thành viên trong gia đình dù có đi đâu xa cũng đều trở về sum họp bên nhau, cùng nhau thăm hỏi người thân, họ hàng, mừng tuổi, đi lễ đầu năm cầu may mắn,...

Thiệp mừng năm mới 2019

Hình tượng con Heo là một loài vật vô cùng thân thiết với con người, chính vì thế mà con heo là linh vật xếp thứ 12 trong bộ 12 con giáp.

Tìm hiểu về văn hóa thư pháp của Việt Nam

Nghệ thuật thư pháp là một loại hình nghệ thuật viết chữ cách điệu, trở thành những hình tượng nghệ thuật thể hiện những ý tứ sâu xa của tác giả.

Tìm hiểu làng nghề làm trống Đọi Tam

Làng Đọi Tam thuộc xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên (xưa kia có tên là làng Giáp Ba, tổng Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, phủ Lý Nhân, tỉnh Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề làm trống truyền thống và được lưu truyền cho đến ngày nay.

Gian hàng thiệp nổi chợ giáng sinh Đức tại nhà thờ cửa Bắc.

Đây là sự kiện do Cộng đồng người Đức phối hợp Viện Goethe tổ chức, nhằm mang đến cho công chúng một không khí Giáng sinh thật sự theo phong cách truyền thống của nước Đức.