Đang tải... Vui lòng chờ...
Sản phẩm bán chạy
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac3 zodiac3
  • zodiac4 zodiac4
  • zodiac5 zodiac5
  •  
Pageviews

Tìm hiểu lịch sử nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc

Nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc có niên đại khoảng năm 500 sau công nguyên. Hoạt động này bắt nguồn từ các thực hành cổ xưa của các vị thần thờ cúng và tổ tiên. Sau đó trở nên phổ biến và trở thành một nghệ thuật cắt giấy truyền thống của người Trung Quốc.

 

Tranh cắt giất được dùng để làm gì?

Tranh cắt giấy luôn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc, vì vậy nó được nhiều người sử dụng để làm quà tặng, đặc biệt là khoảng thời gian của các ngày lễ hội, đám cưới và sinh con. Mọi gia đình cũng thường treo tranh cắt giấy ở mặt trước cửa nhà hoặc cửa sổ để mong những điều may mắn và tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình.

Tranh cắt giấy

Tranh cắt giấy được làm như thế nào?

Tranh cắt giấy Trung Quốc theo truyền thống luôn luôn được chế tác trên nền giấy có mầu đỏ. Có hai cách để cắt giấy, đólà đối với các loại tranh đối xứng người ta sẽ dùng kéo để cắt các họa tiết, còn đa số các loại tranh không đối xứng đều phải sử dụng da khắc giấy để tạo hình chi tiết.

 

Trước khi tiến hành khắc trên giấy, người ta sử dụng bản in sẵn bằng gỗ để tạo hình trên nền giấy trắng cùng các nét cần khắc rồi gắn tờ giấy đỏ xuống dưới tờ giấy đã được in các nét vẽ đó bằng gim các góc lại rồi mới bắt đầu khắc theo các nét qua cả hai lớp giấy.

tranh cắt tay handmade

 

Tranh cắt giấy đối xứng

Những bức tranh đối xứng đơn giản và không có nhiều họa tiết, người ta sẽ dùng kéo, còn neeys có quá nhiều hoạt tiết và chi tiết người ta cũng vẫn phải dùng đến dao trổ để tiến hành khắc cùng 1 lúc.

 

Nhiều nghệ nhân giỏi và điêu luyện có thể cắt và khắc mà không cần dùng đến bản in mẫu mà vẫn cho ra những sản phẩm đẹp và y như hình mẫu.

tranh trung quốc

Ngày nay với sự phát triển của máy cắt giấy laser, người ta có thể tạo ra được nhiều sản phẩm phức tạp hơn và hoàn thành chỉ trong vài phút. Việc ứng dụng của nghệ thuật cắt giấy cũng phát triển hơn, ngoài những bức tranh mầu đỏ truyền thống, ngươi fta có thể tạo ra những bức tranh cắt giấy mầu trắng hoặc được thiết kế dưới dạng những tấm thiệp nổi 3d nhằm mô phỏng lại hình dạng con vật, nhà cửa, cây lá, hoa quả dưới dạng 3D đầy ấn tượng.

 

popup card flower

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và chế tác thiệp nổi độc quyền hoặc theo yêu cầu riêng, xin hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0902 123 668 - 0918 986 889 hoặc qua email popupcard3dvn@gmail.com.

 

Rất hân hạnh được phục vụ

Tìm hiểu thêm: ý nghĩa vai trò khi sử dụng thiệp nổi làm quà tặng

Print this news

Giỏ hàng
No products in your cart.
Hỗ trợ Online
Tin mới
Tìm hiểu làng nghề đúc tượng ở Sơn Đồng

Làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng chuyên về đúc tượng và đồ thờ sơn son thếp vàng, phục vụ đời sống văn hoá tâm linh, tín ngưỡng của người dân trong cả nước, làng có trên 4000 thợ và nghệ nhân làm nghề điều khắc.

Tìm hiểu tranh ghép tem

Tranh ghép tem là một loại hình nghệ thuật khó, đòi hỏi người sáng táng phải cần cù, và có đủ kiên nhẫn để sưu tập nhiều loại tem để đáp ứng được cho tác phẩm.

Gửi thiệp giáng sinh cho bạn bè và người thân

Nhân dịp ngày lễ này, mọi người ở các nước phương Tây theo đạo thiên chúa hầu hết đều gửi thiệp mừng đến bạn bè và người thân để bày tỏ lòng thành kính với đức Chúa và sự quan tâm của bạn đến những người thân quanh mình.

Tìm hiểu về làng gốm Phù Lãng ở Bắc Ninh

Làng gốm Phù Lãng nằm ở xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh là một trong những làng nghề truyền thống chuyên sản xuất đồ gốm với các sản phẩm gốm gia dụng và gốm mỹ nghệ.

Thiệp nổi 3d món quà ý nghĩa để tặng trong ngày của cha

Bạn có băn khoăn thắc mắc không biết tặng món quà gì có ý nghĩa đối với ngày của cha hay không?

Lễ hội Halloween ở Việt Nam

Khác với các nước phương tây, ngày Halloween ở Việt Nam chủ yếu là dịp vui chơi của các bạn trẻ chứ không còn mang màu sắc tôn giáo và nghi lễ.

Một số mẫu thiệp nổi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Một số mẫu thiệp nổi đặc biệt phù hợp sử dụng để tặng thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Thiệp nổi mô phỏng các môn thể thao

Thiệp nổi mô phỏng các môn thể thao đặc biệt phù hợp cho những đối tượng đã và đang công tác trong lĩnh vực thể thao

Tìm hiểu nghệ thuật vẽ tranh nước Suminagashi

Kỹ thuật vẽ tranh trên nước cổ đại của Nhật Bản là bức tranh được vẽ trên mặt nước sau đó được dùng một tấm giấy hoặc vải để in lại hình đã được vẽ trên mặt nước.

Một số mẫu thiệp nổi về chủ đề halloween

Halloween được tổ chức hàng năm vào ngày 31 tháng 10, ngày đánh dấu một thời điểm trong năm thường liên quan đến cái chết của con người.

Thiệp nổi hình chim cánh cụt

Trong các loài chim thì chim cánh cụt là loại chim khá lạ bởi không có bộ lông vũ như những loài chim khác nên không biết bay. Có lẽ chính vì lý do này cùng với việc sở hữu một đôi cánh ngắn mà chúng mới có tên là chim cánh cụt.

Thiết kế và sản xuất thiệp nổi độc quyền

Thiết kế và sản xuất thiệp nổi độc quyền

Tìm hiểu lịch sử nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc

Nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc có niên đại khoảng năm 500 sau công nguyên. Hoạt động này bắt nguồn từ các thực hành cổ xưa của các vị thần thờ cúng và tổ tiên. Sau đó trở nên phổ biến và trở thành một nghệ thuật cắt giấy truyền thống của người Trung Quốc.

Ý nghĩa vai trò sử dụng thiệp nổi làm quà tặng hoặc chúc mừng

"Giá trị của món quà không nằm trong món quà, mà trong chính tấm lòng của người trao tặng” điều này có nghĩa là cách bạn tặng quà và thời giản bạn bỏ ra để tìm kiếm món quà tặng phù hợp với họ đặc biệt được đề cao và có ý nghĩa.

Thiệp nổi mang hình tượng cá mập và chương trình Shark Tank

Ý tưởng thiệp nổi hình cá mập từ chương trình Shark Tank, đây có thể là một quà tặng dành tặng cho những người tham gia chơi đầy ý nghĩa