Đang tải... Vui lòng chờ...
Sản phẩm bán chạy
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac3 zodiac3
  • zodiac4 zodiac4
  • zodiac5 zodiac5
  •  
Pageviews

Tìm hiểu lịch sử nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc

Nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc có niên đại khoảng năm 500 sau công nguyên. Hoạt động này bắt nguồn từ các thực hành cổ xưa của các vị thần thờ cúng và tổ tiên. Sau đó trở nên phổ biến và trở thành một nghệ thuật cắt giấy truyền thống của người Trung Quốc.

 

Tranh cắt giất được dùng để làm gì?

Tranh cắt giấy luôn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc, vì vậy nó được nhiều người sử dụng để làm quà tặng, đặc biệt là khoảng thời gian của các ngày lễ hội, đám cưới và sinh con. Mọi gia đình cũng thường treo tranh cắt giấy ở mặt trước cửa nhà hoặc cửa sổ để mong những điều may mắn và tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình.

Tranh cắt giấy

Tranh cắt giấy được làm như thế nào?

Tranh cắt giấy Trung Quốc theo truyền thống luôn luôn được chế tác trên nền giấy có mầu đỏ. Có hai cách để cắt giấy, đólà đối với các loại tranh đối xứng người ta sẽ dùng kéo để cắt các họa tiết, còn đa số các loại tranh không đối xứng đều phải sử dụng da khắc giấy để tạo hình chi tiết.

 

Trước khi tiến hành khắc trên giấy, người ta sử dụng bản in sẵn bằng gỗ để tạo hình trên nền giấy trắng cùng các nét cần khắc rồi gắn tờ giấy đỏ xuống dưới tờ giấy đã được in các nét vẽ đó bằng gim các góc lại rồi mới bắt đầu khắc theo các nét qua cả hai lớp giấy.

tranh cắt tay handmade

 

Tranh cắt giấy đối xứng

Những bức tranh đối xứng đơn giản và không có nhiều họa tiết, người ta sẽ dùng kéo, còn neeys có quá nhiều hoạt tiết và chi tiết người ta cũng vẫn phải dùng đến dao trổ để tiến hành khắc cùng 1 lúc.

 

Nhiều nghệ nhân giỏi và điêu luyện có thể cắt và khắc mà không cần dùng đến bản in mẫu mà vẫn cho ra những sản phẩm đẹp và y như hình mẫu.

tranh trung quốc

Ngày nay với sự phát triển của máy cắt giấy laser, người ta có thể tạo ra được nhiều sản phẩm phức tạp hơn và hoàn thành chỉ trong vài phút. Việc ứng dụng của nghệ thuật cắt giấy cũng phát triển hơn, ngoài những bức tranh mầu đỏ truyền thống, ngươi fta có thể tạo ra những bức tranh cắt giấy mầu trắng hoặc được thiết kế dưới dạng những tấm thiệp nổi 3d nhằm mô phỏng lại hình dạng con vật, nhà cửa, cây lá, hoa quả dưới dạng 3D đầy ấn tượng.

 

popup card flower

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và chế tác thiệp nổi độc quyền hoặc theo yêu cầu riêng, xin hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0902 123 668 - 0918 986 889 hoặc qua email popupcard3dvn@gmail.com.

 

Rất hân hạnh được phục vụ

Tìm hiểu thêm: ý nghĩa vai trò khi sử dụng thiệp nổi làm quà tặng

Print this news

Giỏ hàng
No products in your cart.
Hỗ trợ Online
Tin mới
Một số mẫu thiệp nổi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Một số mẫu thiệp nổi đặc biệt phù hợp sử dụng để tặng thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Thiệp nổi mô phỏng các môn thể thao

Thiệp nổi mô phỏng các môn thể thao đặc biệt phù hợp cho những đối tượng đã và đang công tác trong lĩnh vực thể thao

Tìm hiểu nghệ thuật vẽ tranh nước Suminagashi

Kỹ thuật vẽ tranh trên nước cổ đại của Nhật Bản là bức tranh được vẽ trên mặt nước sau đó được dùng một tấm giấy hoặc vải để in lại hình đã được vẽ trên mặt nước.

Một số mẫu thiệp nổi về chủ đề halloween

Halloween được tổ chức hàng năm vào ngày 31 tháng 10, ngày đánh dấu một thời điểm trong năm thường liên quan đến cái chết của con người.

Thiệp nổi hình chim cánh cụt

Trong các loài chim thì chim cánh cụt là loại chim khá lạ bởi không có bộ lông vũ như những loài chim khác nên không biết bay. Có lẽ chính vì lý do này cùng với việc sở hữu một đôi cánh ngắn mà chúng mới có tên là chim cánh cụt.

Thiết kế và sản xuất thiệp nổi độc quyền

Thiết kế và sản xuất thiệp nổi độc quyền

Tìm hiểu lịch sử nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc

Nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc có niên đại khoảng năm 500 sau công nguyên. Hoạt động này bắt nguồn từ các thực hành cổ xưa của các vị thần thờ cúng và tổ tiên. Sau đó trở nên phổ biến và trở thành một nghệ thuật cắt giấy truyền thống của người Trung Quốc.

Ý nghĩa vai trò sử dụng thiệp nổi làm quà tặng hoặc chúc mừng

"Giá trị của món quà không nằm trong món quà, mà trong chính tấm lòng của người trao tặng” điều này có nghĩa là cách bạn tặng quà và thời giản bạn bỏ ra để tìm kiếm món quà tặng phù hợp với họ đặc biệt được đề cao và có ý nghĩa.

Thiệp nổi mang hình tượng cá mập và chương trình Shark Tank

Ý tưởng thiệp nổi hình cá mập từ chương trình Shark Tank, đây có thể là một quà tặng dành tặng cho những người tham gia chơi đầy ý nghĩa

Tìm hiểu nghề thủ công làm quạt giấy ở Việt Nam

Kỹ thuật làm quạt độc đáo và sáng tạo với các lỗ nhỏ trên quạt giấy chỉ có ở quạt ở Việt Nam sản xuất và khác biệt với các loại quạt của các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Tìm hiểu về thiệp nổi và ứng dụng trong cuộc sống

Thiệp nổi được sử dụng phổ biến từ những năm 1950 cho đến ngày nay. Các Công ty chế tác thiệp nổi sản xuất ngày đưa ra thị trường nhiều loại thiệp đẹp và nhanh hơn nhờ thiết kế bằng máy tính và hệ thống máy cắt giấy laser. Sau khi tạo được các chi tiết hình trên máy cắt, người ta vẫn phải làm một công đoạn nhờ những người thợ lắp ghép các chi tiết lại với nhau để tạo thành một tấm thiệp nổi hoàn chỉnh.

Tìm hiểu về dòng tranh dân gian Việt Nam

Tranh dân gian Việt Nam được lưu truyền cho đến nay thông qua các tác phẩm ở thành thị và các làng quê, bản xóm, các dòng tranh đều thể hiện ước vọng ngàn đời của người dân hướng tới cuộc sống tốt đẹp, hòa bình, ấm no, hạnh phúc.

Giới thiệu một số hình ảnh tranh giấy nổi 3d

Nghiệ sỹ Carlos Meira được coi là cha đẻ về nghệ thuật tranh cắt giấy nổi 3d

Tìm hiểu nghệ thuật tranh cắt dán 3D

Tranh cắt dán 3d được tạo ra bằng các vật liệu bằng giấy hoặc vải để tạo nên những bức tranh nổi đầy độc đáo

Nghệ thuật tranh cắt giấy

Tranh giấy cắt được mô phỏng nhiều hình thù, đặc biệt là hình các loại động vật như hình các loài chim, cá, cho đến những nhân vật trong các nhân vật trong các câu truyện truyền thuyết dân gian đều được mô phỏng bằng tranh giấy cắt.