Đang tải... Vui lòng chờ...
Sản phẩm bán chạy
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac3 zodiac3
  • zodiac4 zodiac4
  • zodiac5 zodiac5
  •  
Pageviews

Tìm hiểu lịch sử nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc

Nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc có niên đại khoảng năm 500 sau công nguyên. Hoạt động này bắt nguồn từ các thực hành cổ xưa của các vị thần thờ cúng và tổ tiên. Sau đó trở nên phổ biến và trở thành một nghệ thuật cắt giấy truyền thống của người Trung Quốc.

 

Tranh cắt giất được dùng để làm gì?

Tranh cắt giấy luôn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc, vì vậy nó được nhiều người sử dụng để làm quà tặng, đặc biệt là khoảng thời gian của các ngày lễ hội, đám cưới và sinh con. Mọi gia đình cũng thường treo tranh cắt giấy ở mặt trước cửa nhà hoặc cửa sổ để mong những điều may mắn và tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình.

Tranh cắt giấy

Tranh cắt giấy được làm như thế nào?

Tranh cắt giấy Trung Quốc theo truyền thống luôn luôn được chế tác trên nền giấy có mầu đỏ. Có hai cách để cắt giấy, đólà đối với các loại tranh đối xứng người ta sẽ dùng kéo để cắt các họa tiết, còn đa số các loại tranh không đối xứng đều phải sử dụng da khắc giấy để tạo hình chi tiết.

 

Trước khi tiến hành khắc trên giấy, người ta sử dụng bản in sẵn bằng gỗ để tạo hình trên nền giấy trắng cùng các nét cần khắc rồi gắn tờ giấy đỏ xuống dưới tờ giấy đã được in các nét vẽ đó bằng gim các góc lại rồi mới bắt đầu khắc theo các nét qua cả hai lớp giấy.

tranh cắt tay handmade

 

Tranh cắt giấy đối xứng

Những bức tranh đối xứng đơn giản và không có nhiều họa tiết, người ta sẽ dùng kéo, còn neeys có quá nhiều hoạt tiết và chi tiết người ta cũng vẫn phải dùng đến dao trổ để tiến hành khắc cùng 1 lúc.

 

Nhiều nghệ nhân giỏi và điêu luyện có thể cắt và khắc mà không cần dùng đến bản in mẫu mà vẫn cho ra những sản phẩm đẹp và y như hình mẫu.

tranh trung quốc

Ngày nay với sự phát triển của máy cắt giấy laser, người ta có thể tạo ra được nhiều sản phẩm phức tạp hơn và hoàn thành chỉ trong vài phút. Việc ứng dụng của nghệ thuật cắt giấy cũng phát triển hơn, ngoài những bức tranh mầu đỏ truyền thống, ngươi fta có thể tạo ra những bức tranh cắt giấy mầu trắng hoặc được thiết kế dưới dạng những tấm thiệp nổi 3d nhằm mô phỏng lại hình dạng con vật, nhà cửa, cây lá, hoa quả dưới dạng 3D đầy ấn tượng.

 

popup card flower

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và chế tác thiệp nổi độc quyền hoặc theo yêu cầu riêng, xin hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0902 123 668 - 0918 986 889 hoặc qua email popupcard3dvn@gmail.com.

 

Rất hân hạnh được phục vụ

Tìm hiểu thêm: ý nghĩa vai trò khi sử dụng thiệp nổi làm quà tặng

Print this news

Giỏ hàng
No products in your cart.
Hỗ trợ Online
Tin mới
3 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày Valentine

Ngày lễ tình nhân (Valentine's Day) đã trở thành một ngày lễ từ lâu trên thế giới và đang phổ biến tại Việt Nam đặc biệt là đối với các đôi tình nhân đang mong muốn có một dịp để bày tỏ tình yêu của mình.

Tìm hiểu về văn hóa Việt Nam qua những ngày tết nguyên đán

Mọi người đều quan niệm trong những ngày Tết, các thành viên trong gia đình dù có đi đâu xa cũng đều trở về sum họp bên nhau, cùng nhau thăm hỏi người thân, họ hàng, mừng tuổi, đi lễ đầu năm cầu may mắn,...

Thiệp mừng năm mới 2019

Hình tượng con Heo là một loài vật vô cùng thân thiết với con người, chính vì thế mà con heo là linh vật xếp thứ 12 trong bộ 12 con giáp.

Tìm hiểu về văn hóa thư pháp của Việt Nam

Nghệ thuật thư pháp là một loại hình nghệ thuật viết chữ cách điệu, trở thành những hình tượng nghệ thuật thể hiện những ý tứ sâu xa của tác giả.

Tìm hiểu làng nghề làm trống Đọi Tam

Làng Đọi Tam thuộc xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên (xưa kia có tên là làng Giáp Ba, tổng Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, phủ Lý Nhân, tỉnh Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề làm trống truyền thống và được lưu truyền cho đến ngày nay.

Gian hàng thiệp nổi chợ giáng sinh Đức tại nhà thờ cửa Bắc.

Đây là sự kiện do Cộng đồng người Đức phối hợp Viện Goethe tổ chức, nhằm mang đến cho công chúng một không khí Giáng sinh thật sự theo phong cách truyền thống của nước Đức.

Chúng tôi tại hội chợ hàng thủ công truyền thống Craft Link

Hội chợ hàng thủ công truyền thống CRAFT LINK là sự kiện được tổ chức hàng năm mà các nhóm sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong nước mong đợi và chuẩn bị cho buổi triển lãm chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày.

8 làng nghề mây tre đan nổi tiếng ở Việt Nam

Mây tre đan là vật liệu gần gũi và thân thiện với tự nhiên, từ lâu đã được những người dân Việt Nam sử dụng để làm nên những vật dụng, công cụ lao động trong đời sống hàng ngày, cùng với thời gian đã phát triển thành những làng nghề truyền thống.

Tìm hiểu làng nghề sơn mài Hạ Thái

Một làng nghề ở ngay tại Hà Nội từ hàng trăm năm nay đã và đang lưu giữ truyền thống làm nghề sơn mài tại làng Hạ Thái, Thường Tín Hà Nội

Giới thiệu một số thiệp giáng sinh handmade đẹp

Mỗi dịp Giáng sinh đến ngoài việc mua sắm những đồ trang trí để trang hoàng nhà cửa hoặc mua những món quà Giáng sinh để gửi cho bạn bè, người thân yêu trong gia đình thì những tấm thiệp với chủ đề mừng giáng sinh vẫn là những món quà thú vị và độc đáo được nhiều người lựa chọn.

Tìm hiểu tranh ghép tem

Tranh ghép tem là một loại hình nghệ thuật khó, đòi hỏi người sáng táng phải cần cù, và có đủ kiên nhẫn để sưu tập nhiều loại tem để đáp ứng được cho tác phẩm.

Tìm hiểu làng nghề đúc tượng ở Sơn Đồng

Làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng chuyên về đúc tượng và đồ thờ sơn son thếp vàng, phục vụ đời sống văn hoá tâm linh, tín ngưỡng của người dân trong cả nước, làng có trên 4000 thợ và nghệ nhân làm nghề điều khắc.

Tìm hiểu tranh ghép tem

Tranh ghép tem là một loại hình nghệ thuật khó, đòi hỏi người sáng táng phải cần cù, và có đủ kiên nhẫn để sưu tập nhiều loại tem để đáp ứng được cho tác phẩm.

Gửi thiệp giáng sinh cho bạn bè và người thân

Nhân dịp ngày lễ này, mọi người ở các nước phương Tây theo đạo thiên chúa hầu hết đều gửi thiệp mừng đến bạn bè và người thân để bày tỏ lòng thành kính với đức Chúa và sự quan tâm của bạn đến những người thân quanh mình.

Tìm hiểu về làng gốm Phù Lãng ở Bắc Ninh

Làng gốm Phù Lãng nằm ở xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh là một trong những làng nghề truyền thống chuyên sản xuất đồ gốm với các sản phẩm gốm gia dụng và gốm mỹ nghệ.