Đang tải... Vui lòng chờ...
Pageviews

Tìm hiểu loại hình tranh cát

Tranh cát giới thiệu ở đây là loại tranh được tạo nên từ việc sắp xếp các lớp cát với những mầu sắc khác nhau trong một  dụng cụ chuyên dùng bằng thủy tinh để tạo nên những tác phẩm đầy nghệ thuật.

Để tạo được một bức tranh cát, các nghệ nhân phải cẩn thận đổ từng ít cát một vào ly, lọ, hoặc các bình thủy tinh chuyên dùng  với nhiều  lớp cát có những màu sắc khác nhau để tạo nên những bức tranh vô cùng đa dạng. Nhờ vậy mà thời gian gần đây, tranh cát trở thành một trong những món quà được nhiều người ưa chuộng do tính chất độc lạ và ý nghĩa của nó.

Nguyên liệu được sử dụng ở đây chính là cát trắng và được nhuộm mầu, sau khi qua phơi và xấy khô và sàng lọc để loại bỏ các vi sinh vật lẫn bên trong cát cũng như lấy được những phần cát mịn nhất để làm tranh.

Vật liệu được dùng gồm có lọ thủy tinh hoặc bình chuyên dụng, muỗng dùng để rắc và xúc cát, chổi lông và một số thiết bị khác để gắn kết các hạt cát lại sau khi đã hoàn thành nhằm không bị xô lệch khi vận chuyển.

Để tạo nên một tác phẩm tranh cát các nghệ nhân thường tiến hành qua các bước sau

lam tranh cat nhu the nao

Bước 1: Tìm tranh hoặc ảnh mà bạn muốn vẽ, ban đầu thì nên tìm mẫu càng đơn giản càng tốt.

Bước 2: Bạn có thể vừa nhìn mẫu vừa đổ cát. Hay muốn tốt hơn, bạn hãy cắt mẫu để vào phía trong ly thủy tinh, sau đó scan lại hình vẽ bằng cách họa lại trên ly.

Bước 3: Nghiêng ly thủy tinh khoảng 30 độ, đổ cát vào ly theo từng lớp. Đưa muỗng thật nhẹ, đổ cát vào ly theo mẫu muốn tạo. Lưu ý là bạn nên đổ cát sát vào mặt ly thủy tinh để định hình được đường nét một cách rõ nhất.

Bước 4: Khi cát đã thành hình, hãy dùng muỗng nén nhẹ ở giữa ly để các lớp cát bám chặt vào nhau.

Bước 5: Sau đó đổ lớp cát tạp vào chính giữa ly để giữ độ chặt cho cát, giữ cho lớp cát bên ngoài được nguyên vẹn, không xê dịch nét vẽ.

Bước 6: Tiếp tục đổ những lớp còn lại cho đến khi đầy ly.

Bước 7: Phun lớp keo trên miệng ly để giữ chặt cát bên trong.

làm tranh cát

Các  tác phẩm tranh cát thường được tạo với những chủ để đang dạn như: Tranh chân dung;  chữ thư pháp; các loài hoa, loài thú và phong cảnh ….

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ phần nào hiểu được giá trị của tranh cát và biết thêm được một món đồ để sở hữu hoặc làm quà tặng trong mỗi dịp di du lịch.

tranh cát trong ly thủy tinh tranh cát trong lọ thủy tinh
   
tranh cát phong cảnh tranh cát quê hương
   
tranh cát thiếu nữ quà lưu niệm tranh cát
   
tranh cát đẹp tranh cát trong lọ thủy tinh

Nguồn: Tham khảo nội dung và hình ảnh một số website trên internet

Tìm hiểu  thêm các sản phẩm dịch vụ của chúng tôi: chế tác và sản xuất thiệp nổi; Thiệp nổi là gì

Print this news

Giỏ hàng
No products in your cart.
Hỗ trợ Online
Tin mới
Sản xuất thiệp nổi giáng sinh 3D theo yêu cầu

Thiệp giáng sinh điện tử hiện nay được rất nhiều người sử dụng để gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhân dịp giáng sinh đến thông qua email hoặc trên những trang mạng xã hội như Facebook.

Một số mẫu thiệp nổi giáng sinh mới năm 2017

Để chuẩn bị cho thị trường quà tặng và thiệp chúc mừng cho dịp Noel và năm mới sắp đến, các nhà thiết kế chế tác thiệp nổi đã và đang âm thầm làm việc để chuẩn bị cho thị trường mùa noel những mẫu thiệp nổi 3d mới và đẹp nhất.

Thị trường thiệp nổi mùa giáng sinh năm 2017

Khi ở Việt nam chuẩn bị với tết Trung thu cho trẻ em, cũng là lúc tại các nước phương tây đang chuẩn bị những sản phẩm phụ vụ cho mùa noel sắp tới.

Xu hướng sử dụng thiệp mừng handmade

Từ vài năm trở lại đây xu hướng sử dụng đồ làm bằng tay (handmade) hay đồ dùng tự làm (DIY – do it yourself) được nhiều người tìm mua cũng như tự làm để thể hiện sự độc đáo, lạ mắt, thể hiện được sở thích, cá tính của mình, cũng như để bày tỏ tình cảm của mình đối với người khác.

Tìm hiểu nghệ thuật tranh giấy cuộn

Tranh giấy cuộn hay nghệ thuật tranh bằng xoắn giấy có tên tiếng anh là Quilling, tranh được tạo nên bởi những dải giấy được cuộn lại rồi ghép các cuộn giấy đó lại thành 1 tác phẩm hoàn chỉnh.