Đang tải... Vui lòng chờ...
Sản phẩm bán chạy
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac3 zodiac3
  • zodiac4 zodiac4
  • zodiac5 zodiac5
  •  
Pageviews

Tìm hiểu nghệ thuật tranh cắt dán 3D

Carlos Meira là một nghệ sĩ chuyên về dòng tranh cắt giấy, khi còn học tại Đại học Liên bang Rio de Janeiro, ông đã phát hiện ra khả năng đặc biệt của mình rất phù hợp và có thể phát triển đối với phong cách điêu khắc giấy. 

 

Ông từng cộng tác và làm việc dưới vai trò như một giám đốc nghệ thuật trong một số các công ty quảng cáo. Đầu những năm 1990 ông chuyển đến Bồ Đào Nha và trở thành  nhà thiết kế đồ họa tại Nhà máy giấy Renova. Chính tại nơi đây ông đã thực sự phát triển các tác phẩm đầu tiên với nghệ thuật giấy cắt.

tranh giay noi 3d

tranh cuon vai 3d

Ông trở lại Brazil năm 1996 và bắt đầu cống hiến nhiều tác phẩm hơn thông qua các minh họa nghệ thuật. Năm 2000 ông đã tổ chức triển lãm cá nhân đầu tiên các tác phẩm nghệ thuật tranh giấy và là nền tảng cho sự phát triển từ đó cho đến nay.

 

Chính vì vậy mà ông được coi là cha đẻ về nghệ thuật  tranh cắt giấy nổi 3d. Các tác phẩm của ông được rất nhiều người dân và các công ty đặt mua để treo và để quảng cáo minh họa cho các sản phẩm rất ấn tượng và độc đáo.

Những tác phẩm điêu khắc của ông được làm bằng nhiều lớp giấy được ghép với nhau để tạo cho tác phẩm có hiệu ứng nổi trong không gian ba chiều. Mỗi mảnh giấy nhỏ đều được làm thủ công bằng tay trải qua các công đoạn như vẽ, cắt, uốn cong, làm tròn, làm nhẵn… để có được kết quả mong muốn. 

 

Chỉ bằng hồ dán và giấy, ông đã tạo nên những tác phẩm đầy sống động mặc dù chỉ đơn thuần bằng một mầu trắng cho đến những tác phẩm rực rỡ sắc mầu.

tranh 3d quang cao

Ở Việt Nam cũng có loại hình tranh 3D độc đáo nhưng thay vì làm từ giấy lại được làm từ vải nên có tên gọi là tranh gói vải và là loại tranh rất đặc biệt của người dân Nam Bộ được hình thành từ thế kỉ XX do ông Trần Văn Huy hiệu là Thủy Tiên ở Sa Đéc sáng lập ra.

tranh gói vải

tranh goi vai 3d

Nét độc đáo nổi bật của tranh gói vải là tranh được sáng tác trên nền lụa, có nhiều hình khối, chi tiết được nghệ nhân cuốn bằng vải, tạo nếp cho nổi hẳn lên, trông rất sinh động. Các hình nổi này kết hợp với nét vẽ tinh tế, bố cục chặt chẽ khiến tranh gói vải tựa như tranh 3D

 

Cùng với sự phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin vào sáng tác nghệ thuật, việc sử dụng máy cắt giấy laser hiện nay đã trở nên phổ biến giúp chúng ta có thể tạo dựng được nhiều tác phẩm tranh 3D từ giấy như thiệp nổi, tranh nổi, truyện nổi đầy độc đáo và ấn tượng.

tranh nổi 3d

(sản phẩm thiệp nổi của chúng tôi tại triển lãm ở Frankfurt - Đức năm 2017)

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hay mô phỏng sản phẩm dưới dạng thiệp nổi 3D, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại hot line trên website của chúng tôi!

Nguồn: Tham khảo và tổng hợp trên internet

Print this news

Giỏ hàng
No products in your cart.
Hỗ trợ Online
Tin mới
Tìm hiểu làng nghề đúc tượng ở Sơn Đồng

Làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng chuyên về đúc tượng và đồ thờ sơn son thếp vàng, phục vụ đời sống văn hoá tâm linh, tín ngưỡng của người dân trong cả nước, làng có trên 4000 thợ và nghệ nhân làm nghề điều khắc.

Tìm hiểu tranh ghép tem

Tranh ghép tem là một loại hình nghệ thuật khó, đòi hỏi người sáng táng phải cần cù, và có đủ kiên nhẫn để sưu tập nhiều loại tem để đáp ứng được cho tác phẩm.

Gửi thiệp giáng sinh cho bạn bè và người thân

Nhân dịp ngày lễ này, mọi người ở các nước phương Tây theo đạo thiên chúa hầu hết đều gửi thiệp mừng đến bạn bè và người thân để bày tỏ lòng thành kính với đức Chúa và sự quan tâm của bạn đến những người thân quanh mình.

Tìm hiểu về làng gốm Phù Lãng ở Bắc Ninh

Làng gốm Phù Lãng nằm ở xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh là một trong những làng nghề truyền thống chuyên sản xuất đồ gốm với các sản phẩm gốm gia dụng và gốm mỹ nghệ.

Thiệp nổi 3d món quà ý nghĩa để tặng trong ngày của cha

Bạn có băn khoăn thắc mắc không biết tặng món quà gì có ý nghĩa đối với ngày của cha hay không?

Lễ hội Halloween ở Việt Nam

Khác với các nước phương tây, ngày Halloween ở Việt Nam chủ yếu là dịp vui chơi của các bạn trẻ chứ không còn mang màu sắc tôn giáo và nghi lễ.

Một số mẫu thiệp nổi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Một số mẫu thiệp nổi đặc biệt phù hợp sử dụng để tặng thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Thiệp nổi mô phỏng các môn thể thao

Thiệp nổi mô phỏng các môn thể thao đặc biệt phù hợp cho những đối tượng đã và đang công tác trong lĩnh vực thể thao

Tìm hiểu nghệ thuật vẽ tranh nước Suminagashi

Kỹ thuật vẽ tranh trên nước cổ đại của Nhật Bản là bức tranh được vẽ trên mặt nước sau đó được dùng một tấm giấy hoặc vải để in lại hình đã được vẽ trên mặt nước.

Một số mẫu thiệp nổi về chủ đề halloween

Halloween được tổ chức hàng năm vào ngày 31 tháng 10, ngày đánh dấu một thời điểm trong năm thường liên quan đến cái chết của con người.

Thiệp nổi hình chim cánh cụt

Trong các loài chim thì chim cánh cụt là loại chim khá lạ bởi không có bộ lông vũ như những loài chim khác nên không biết bay. Có lẽ chính vì lý do này cùng với việc sở hữu một đôi cánh ngắn mà chúng mới có tên là chim cánh cụt.

Thiết kế và sản xuất thiệp nổi độc quyền

Thiết kế và sản xuất thiệp nổi độc quyền

Tìm hiểu lịch sử nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc

Nghệ thuật tranh cắt giấy của Trung Quốc có niên đại khoảng năm 500 sau công nguyên. Hoạt động này bắt nguồn từ các thực hành cổ xưa của các vị thần thờ cúng và tổ tiên. Sau đó trở nên phổ biến và trở thành một nghệ thuật cắt giấy truyền thống của người Trung Quốc.

Ý nghĩa vai trò sử dụng thiệp nổi làm quà tặng hoặc chúc mừng

"Giá trị của món quà không nằm trong món quà, mà trong chính tấm lòng của người trao tặng” điều này có nghĩa là cách bạn tặng quà và thời giản bạn bỏ ra để tìm kiếm món quà tặng phù hợp với họ đặc biệt được đề cao và có ý nghĩa.

Thiệp nổi mang hình tượng cá mập và chương trình Shark Tank

Ý tưởng thiệp nổi hình cá mập từ chương trình Shark Tank, đây có thể là một quà tặng dành tặng cho những người tham gia chơi đầy ý nghĩa