Đang tải... Vui lòng chờ...
Sản phẩm bán chạy
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac3 zodiac3
  • zodiac4 zodiac4
  • zodiac5 zodiac5
  •  
Pageviews

Tìm hiểu văn hóa gửi thiệp giáng sinh ở một số nước

Hiện nay thị trường cung cấp thiệp mừng cho mùa giáng sinh - noel 2017 đã bắt đầy nhộn nhịp. Cùng với đó, thị trường thiệp nổi với những mẫu mùa giáng sinh - noel trong năm nay cũng đã được chúng tôi giới thiệu 1 số sản phẩm trên website, còn một số mẫu khác vì lý do bản quyền nên chúng tôi không đăng tải hình ảnh sản phẩm một cách phổ biến như những đơn vị khác.

Bạn có tự hỏi liệu ở các nước khác, nhất là các nước châu âu, phong tục tặng thiệp vào mùa noel có ý nghĩa như thế nào? Mầu sắc và chủ đề của mỗi nước ra sao?

Qua bài viết này, với thực tế cung cấp thiệp nổi cho thị trường một số nước, tôi xin phép được nêu ra đây để các bạn cùng tìm hiểu.

Đối với người Pháp:  thiệp giáng sinh chỉ được sử dụng và gửi tặng cho những người láng giềng thân thiết hoặc đồng nghiệp thân mật đối với họ. Người Pháp không khách sáo và tặng thiệp một cách tràn lan, bởi họ xem điều này là bình thường, mỗi khi họ nhận được thiệp từ ai đó họ thường phải suy nghĩ người gửi là ai, quen nhau ở đâu và trong hoàn cảnh nào để gửi lại quà đáp lễ cho phù hợp.

Đối với người Nga: Theo phong tục ở Nga các loại thiệp giáng sinh thường in hình Ông già Tuyết cưỡi tuần lộc cùng bao quà hoặc hình công chúa tuyết bên cạnh ông già noel đang trao quà cho trẻ em.

thiep giang sinh nga

Đối với người Nhật: Người Nhật luôn gửi tặng thiệp nhân dịp noel và đầu năm mới đến tất cả các nhân viên trong Công ty, đến các đối tác đã từng cộng tác với họ trong công việc, và đến những khách hàng thân thiết. Tuy nhiên điểm khác biệt là họ không sử dụng thiệp mừng có mầu đỏ, thay vào đó họ sử dụng thiệp mầu trắng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trong sạch, hoặc có thể là sự xuất hiện của một chút mầu phớt hồng của hoa anh đào.

thiep giang sinh nhat ban

Đối với người Mỹ: Trong chủ đề thiết kế thiệp giáng sinh của người Mỹ thường hướng đến sự ấm áp của gia đình, nên thường có hình ảnh ngôi nhà, lửa ấm trong cảnh tuyết rơi.

thiep giang sinh my

Đối với người Đức: Thiệp được sử dụng nhiều cùng những lời chúc nhân dịp năm mới và mùa giáng sinh, chúng thường được gửi qua đường bưu điện từ những họ hàng, bạn bè và đồng nghiệp.

Tại đất nước Australia: Kangaroo là linh vật biêu tượng của Úc. Quốc huy của đát nước này cũng lấy hình ảnh Kangaroo (chuột túi) do đó, trong các mẫu thiệp giáng sinh của họ thường hay có hình ảnh loài động vật đặc biệt này.

thiep giang sinh uc

Tại  quê hương Việt nam chúng ta

Nghi lễ đón giáng sinh ở nước ta ý nghĩa quan trọng đối với những người theo đạo thiên chúa, ngày nay đã mở rộng hơn, phổ biến hơn và trở thành một nét văn hóa của không chỉ những ai theo đạo thiên chúa mà hều hết trong giới trẻ đều háo hức đón chờ.  Dịp Giáng sinh đã trở nên quen thuộc hơn với tất cả mọi người và dần trở thành một nét văn hóa để bạn bè, người thân có cơ hội gặp mặt và vui chơi cùng nhau.

Hơn thế dịp Noel tại Việt Nam cũng là dịp để các Doanh nghiệp gửi thiệp tri ân đến các khách hàng, đối tác hoặc tổ chức sự kiện giảm giá, PR nhằm thu hút khách hàng. Đây cũng là cơ hội của nhiều bạn trẻ thử sức kinh doanh như bán đồ lưu niệm, dịch vụ ông già noel tặng quà tại nhà…

thiep noi giang sinh 3d

Tại Việt Nam, thiệp Giáng sinh thường sử dụng những hình ảnh của phương tây như ông già noel và tuần lộc, ông già noel bên ống khói hoặc hình những chiếc tát đựng quà, cây thông đều được khai thác triệt để với nhiều mẫu mã đa dạng.

Bạn có biết rằng, việc ứng dụng thiệp nổi còn là một công cụ PR có chi phí thấp mà đầy ấn tượng và hiệu quả. Các sản phẩm hoặc logo được thiết kế và mô phỏng dưới dạng tấm thiệp nổi 360 đầy độc đáo, sáng tạo tùy theo nhu cầu đặt hàng và ý tưởng của Doanh nghiệp muốn mô tả và giới thiệu sản phẩm.

thiệp nổi độc đáo

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và sản xuất thiệp nổi theo yêu cầu, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  0902123668 / 0918986889 để được tư vấn cụ thể hơn.

Trân trọng!

Nguồn: tổng hợp hình ảnh và thông tin trên internet

Print this news

Giỏ hàng
No products in your cart.
Hỗ trợ Online
Tin mới
Tìm hiểu nghệ thuật tranh thêu 2 mặt

Tranh thêu 2 mặt là dòng tranh nghệ thuật quyền quý chỉ dành riêng cho tầng lớp quý tộc quan lại ,vua chúa thời xưa.

Nét văn hóa những ngày tết Việt Nam (phần 2)

Mâm cúng đêm giao thừa của mỗi gia đình đều không thể thiếu là thịt gà, bánh trưng (bánh tét), tùy theo điều kiện hoàn cảnh của mỗi gia đình sẽ có thêm các món khác như miến, canh măng, canh bóng, dưa hành, thịt đông, cá chép kho, giò lụa, thịt kho tàu...

Nét văn hóa những ngày tết Việt Nam

Là một người con của Việt Nam, trong bất cứ ai cũng có những phút giây đáng nhớ về hương vị ngày tết.

Tìm hiểu nghệ thuật tranh kính

Tranh kính nghệ thuật còn gọi là tranh kính khắc nghệ thuật là một loại hình nghệ thuật vẽ tranh thể hiện trên chất liệu kính, khác với vẽ thông thường, tranh kính được điêu khắc, trạm trổ kết hợp cùng với bàn tay khéo léo đầy tính nghệ thuật của nghệ nhân để tạo nên những tác phẩm tranh trên kính.

Tìm hiểu về hoa giấy làm thủ công

Có nhiều loại hoa giấy được làm thủ công (handmade) khác nhau và cũng được làm từ nhiều loại giấy như giấy nhăn nhũ, giấy xốp hoa văn nổi...