Đang tải... Vui lòng chờ...
Sản phẩm bán chạy
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac1 zodiac1
  • zodiac3 zodiac3
  • zodiac4 zodiac4
  • zodiac5 zodiac5
  •  
Pageviews

Tìm hiểu về các loại thiệp nổi

Hiện nay trên thị trường Việt Nam thiệp nổi đang được gọi với tên gọi khác nhau:  một loại gọi theo tên tiếng Anh (popup card) một loại gọi theo tên tiếng Nhật (Kirigami), còn tôi gọi theo chuẩn tiếng Việt là thiệp nổi.

Thiệp nổi hiện nay có 3 loại, gọi là thiệp nổi góc với hình nổi được thể hiện với góc mở 90độ; và thiệp nổi  mở được thể hiện với góc mở 180 độ hoặc 360 độ.

Loại thiệp mở 90 độ được thiết kế đơn giản, chỉ bằng các đường cắt và nếp gấp để tạo nên tác phẩm như hình dưới đây:

thiệp nổi góc 90 độ thiệp nổi góc 90 độ

Loại thiệp nổi 180 độ là loại được thiết kế bằng những chi tiết hỉnh ảnh để lắp ráp lại thành một bức hình nổi 2D (không có chiều sâu) như trong hình dưới đây: (xem thêm một số mẫu thiệp nổi 2d)

thiệp nổi góc 180 độ hinh xe đạp thiệp nổi góc 180 độ hình cá heo
thiệp nổi góc 180 độ hình cún cưng thiệp nổi góc 180 độ chó con

Loại thiệp nổi 360 độ là loại thiệp nổi được chế tác bằng những chi tiết hình ảnh để lắp ráp lại thành một bức hình nổi 3D (có thêm chiều sâu), thể loại mô phòng thường là các tòa nhà, hình con vật như hình dưới đây:

thiệp nổi 360 độ hình chú heo thiệp nổi 360 độ hình đu quay
thiệp nổi 360 độ hình cin tê giác thiệp nổi 360 độ chợ bến thành
thiệp nổi 360 độ cầu cong hội an thiệp nổi 360 độ hình xe ngựa

(Bạn có thể xem thêm một số mẫu thiệp nổi 360 độ tại đây: http://popupcard.vn/mot-so-mau-thiep-noi-360-do/a1371996.html)

Công ty Cổ phần thiệp nổi và Thủ Công Mỹ Nghệ Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong việc chế tác và sản xuất thiệp nổi tại Việt nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng.

Với đội ngũ kỹ thuật viên thiết kế có trình độ về hội họa, mĩ thuật cùng với niềm đam mê khát khao muốn khắc họa lại các sản phẩm, đồ vật trong thế giới thông qua việc chế tác thiệp nổi với những hình ảnh sống động mang đầy tính sáng tạo.

Với 2 phân xưởng cùng đội ngũ nhân viên lắp ghép thủ công có tính kiên trì, cần cù, chịu khó và yêu nghề, mỗi tấm thiệp nổi  đều chứa đựng những nâng niu, chìu mến bằng đôi bàn tay người lao động được hình thành và tích tụ trong quá trình tạo nên tác phẩm.

Công ty chúng tôi không ngừng học hỏi để sáng tạo và đưa ra những mẫu thiệp nổi mới, sẵn sàng đầu tư công nghệ để nâng cao năng suất lao động, với phương châm luôn phát huy tính sáng tạo để mở rộng ứng dụng thiệp nổi không chỉ dừng lại ở loại hình thiệp chúc mừng mà ứng dụng cả trong hoạt động truyền thông nhằm quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu như thiệp mời tham gia hội nghị khách hàng với những thông tin về địa điểm, ngày giờ tổ chức được đính kèm cùng hình ảnh sản phẩm được mô phỏng dưới dạng thiệp nổi sẽ gây được thiện cảm và ấn tượng.

Hiện nay, chúng tôi đã sản xuất loại tranh nổi  được chế tác trên nguyên lý của thiệp nổi nhằm mô phỏng và khắc họa lại những hình ảnh để treo trên tường như những bức tranh đầy mầu sắc và mĩ thuật.

tranh nổi hình ô tô tranh nổi hình lướt sóng

Bạn muốn tìm hiểu thêm tính ứng dụng của thiệp nổi để phù hợp với công việc kinh doanh của bạn ? Bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu mã thiệp nổi của chúng tôi trên website, hoặc gọi điện cho tôi theo số điện thoại 0902123668 hoặc 0918986889 để được tư vấn thêm về ý tưởng cũng như mức giá tốt nhất dành cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Print this news

Giỏ hàng
No products in your cart.
Hỗ trợ Online
Tin mới
Tìm hiểu nghệ thuật tranh cắt dán 3D

Tranh cắt dán 3d được tạo ra bằng các vật liệu bằng giấy hoặc vải để tạo nên những bức tranh nổi đầy độc đáo

Nghệ thuật tranh cắt giấy

Tranh giấy cắt được mô phỏng nhiều hình thù, đặc biệt là hình các loại động vật như hình các loài chim, cá, cho đến những nhân vật trong các nhân vật trong các câu truyện truyền thuyết dân gian đều được mô phỏng bằng tranh giấy cắt.

Giới thiệu nón lá ở Huế

Nón là một vật dụng đã trở thành đặc trưng gắn liền với hình ảnh người Việt Nam, và tiêu biểu nhất là hình ảnh những người phụ nữ Huế với chiếc nón lá

Tìm hiểu về tranh kính ở Huế

Tranh gương (hay tranh kính) là một một trong những di sản quý giá của vùng đất cố đô Huế, nhưng lại khá đặc biệt bởi vừa có tính vật thể vừa mang tính phi vật thể.

Tìm hiểu về Tranh làng Sình ở Huế

Tranh làng Sình là một dòng tranh dân gian Việt Nam thuộc dòng tranh mộc bản và được sử dụng phổ biến ở cố đô Huế với mục đích cúng lễ.

Thiệp nổi hình bánh sinh nhật

Thiệp nổi 3d mừng sinh nhật là một trong những loại thiệp được sử dụng nhiều nhất trong các loại thiệp nổi hiện nay

Thiệp nổi công trình chợ Bến Thành

Cồng chợ bến thành ngoài tháp chuông còn được gắn 3 bức phù điêu lạ mắt đặc biệt là tại cổng chính với hình đầu bò và cá chép.

Thiệp nổi hình cầu Nhật Bản ở Hội An

Cây cầu Nhật Bản sở hữu một dáng cong, vắt ngang qua sông Hoài, là một nhánh nhỏ của sông Thu Bồn. Hai bên đầu cầu có tượng thú bằng ngồi chầu được làm bằng gỗ Mít, một phía là tượng hình chó (Linh Cẩu), một phía là tượng hình khỉ (Thần Hầu).

Giới thiệu thiệp nổi cám ơn

Thông thường bạn sẽ viết một lá thư để bày tỏ lời cảm ơn của bạn một cách chân thành và ý nghĩa nhất đến người đã giúp đỡ bạn, nó sẽ có ý nghĩa hơn và tinh tế hơn khi ban gửi kèm cùng một tấm thiệp cám ơn được chế tác dưới dạng 3D đầy ấn tượng.

Thiệp nổi hình gà mừng xuân đinh dậu

Thiệp nổi hình gà được thiết kế với góc nhìn 3d, hoàn toàn khác biệt với những thiệp hình gà được thiết kế 2d đang được bán sẵn trên thị trường

Thiệp nổi Tháp rùa Hà Nội

Trong bài viết này, tôi xin không đề cập đến Lịch sử Tháp Rùa mà chỉ nói đến kiến trúc và một số chi tiết đặc điểm của tháp để mô phỏng lại và chế tác thiệp nổi 3d hình Tháp Rùa.

Hướng dẫn làm hoa Ly bằng đất sét

Với mong muốn chia sẻ và giới thiệu loại hình nghệ thuật làm hoa hand made đến với độc giả, sau bài viết giới thiệu về hoa đất sét đã có một số bạn viết thư hỏi về cách làm hoa đất sét.

Thiệp nổi cây tiền tài lộc

Cây tiền tài lộc từ lâu đã được một số các chủ cửa tiệm làm ăn buôn bán sử dụng với mong muốn chiêu được tiền và vàng, ngoài ra cây tiền tài lộc còn mang ý nghĩa tâm linh mong một năm mới đầy ắp tài lộc, may mắn và cũng là một vật trang trí giúp căn nhà thêm sang trọng.

Tranh vẽ trên chất liệu vải làm từ tơ nhện

Tưởng rằng những chiếc mạng nhện không chỉ có vai trò bắt côn trùng, mà chúng còn được dùng trong sáng tạo nghệ thuật tranh vẽ.

Hướng dẫn làm thiệp nổi hình bánh sinh nhật

Hướng dẫn từ A đến Z cách làm một tấm thiệp 3d hình bánh sinh nhật cùng cả hình mẫu để in và từng bước hướng dẫn trên video rõ nét nhất.