Đang tải... Vui lòng chờ...
Pageviews

Tìm hiểu về các loại thiệp nổi

Hiện nay trên thị trường Việt Nam thiệp nổi đang được gọi với tên gọi khác nhau:  một loại gọi theo tên tiếng Anh (popup card) một loại gọi theo tên tiếng Nhật (Kirigami), còn tôi gọi theo chuẩn tiếng Việt là thiệp nổi.

Thiệp nổi hiện nay có 3 loại, gọi là thiệp nổi góc với hình nổi được thể hiện với góc mở 90độ; và thiệp nổi  mở được thể hiện với góc mở 180 độ hoặc 360 độ.

Loại thiệp mở 90 độ được thiết kế đơn giản, chỉ bằng các đường cắt và nếp gấp để tạo nên tác phẩm như hình dưới đây:

thiệp nổi góc 90 độ thiệp nổi góc 90 độ

Loại thiệp nổi 180 độ là loại được thiết kế bằng những chi tiết hỉnh ảnh để lắp ráp lại thành một bức hình nổi 2D (không có chiều sâu) như trong hình dưới đây: (xem thêm một số mẫu thiệp nổi 2d)

thiệp nổi góc 180 độ hinh xe đạp thiệp nổi góc 180 độ hình cá heo
thiệp nổi góc 180 độ hình cún cưng thiệp nổi góc 180 độ chó con

Loại thiệp nổi 360 độ là loại thiệp nổi được chế tác bằng những chi tiết hình ảnh để lắp ráp lại thành một bức hình nổi 3D (có thêm chiều sâu), thể loại mô phòng thường là các tòa nhà, hình con vật như hình dưới đây:

thiệp nổi 360 độ hình chú heo thiệp nổi 360 độ hình đu quay
thiệp nổi 360 độ hình cin tê giác thiệp nổi 360 độ chợ bến thành
thiệp nổi 360 độ cầu cong hội an thiệp nổi 360 độ hình xe ngựa

(Bạn có thể xem thêm một số mẫu thiệp nổi 360 độ tại đây: http://popupcard.vn/mot-so-mau-thiep-noi-360-do/a1371996.html)

Công ty Cổ phần thiệp nổi và Thủ Công Mỹ Nghệ Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong việc chế tác và sản xuất thiệp nổi tại Việt nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng.

Với đội ngũ kỹ thuật viên thiết kế có trình độ về hội họa, mĩ thuật cùng với niềm đam mê khát khao muốn khắc họa lại các sản phẩm, đồ vật trong thế giới thông qua việc chế tác thiệp nổi với những hình ảnh sống động mang đầy tính sáng tạo.

Với 2 phân xưởng cùng đội ngũ nhân viên lắp ghép thủ công có tính kiên trì, cần cù, chịu khó và yêu nghề, mỗi tấm thiệp nổi  đều chứa đựng những nâng niu, chìu mến bằng đôi bàn tay người lao động được hình thành và tích tụ trong quá trình tạo nên tác phẩm.

Công ty chúng tôi không ngừng học hỏi để sáng tạo và đưa ra những mẫu thiệp nổi mới, sẵn sàng đầu tư công nghệ để nâng cao năng suất lao động, với phương châm luôn phát huy tính sáng tạo để mở rộng ứng dụng thiệp nổi không chỉ dừng lại ở loại hình thiệp chúc mừng mà ứng dụng cả trong hoạt động truyền thông nhằm quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu như thiệp mời tham gia hội nghị khách hàng với những thông tin về địa điểm, ngày giờ tổ chức được đính kèm cùng hình ảnh sản phẩm được mô phỏng dưới dạng thiệp nổi sẽ gây được thiện cảm và ấn tượng.

Hiện nay, chúng tôi đã sản xuất loại tranh nổi  được chế tác trên nguyên lý của thiệp nổi nhằm mô phỏng và khắc họa lại những hình ảnh để treo trên tường như những bức tranh đầy mầu sắc và mĩ thuật.

tranh nổi hình ô tô tranh nổi hình lướt sóng

Bạn muốn tìm hiểu thêm tính ứng dụng của thiệp nổi để phù hợp với công việc kinh doanh của bạn ? Bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu mã thiệp nổi của chúng tôi trên website, hoặc gọi điện cho tôi theo số điện thoại 0902123668 hoặc 0918986889 để được tư vấn thêm về ý tưởng cũng như mức giá tốt nhất dành cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Print this news

Giỏ hàng
No products in your cart.
Hỗ trợ Online
Tin mới
Thiệp nổi chim hồng Hạc

Chim Hạc được xem là cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất. Sau phượng hoàng, loài Hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn.

Tìm hiểu phong tục đón Giáng sinh ở Hàn Quốc

Khi mùa Giáng Sinh đến với đất nước Hàn Quốc, đường phố ngập tràn trong những ánh đèn lễ hội sắc màu, khắp nơi rộn vang tiếng hát ca chào mừng lễ hội.

Thiệp nổi của chúng tôi tại Tokyo International Gift Show 2016

Hội chợ Tokyo International Gift Show được tổ chức 2 kỳ/năm vào mùa Xuân (tháng 2) và mùa Thu (tháng 9). Đây là hội chợ thường niên lớn nhất tại Nhật Bản về mặt hàng quà tặng, đồ gia dụng và phụ kiện trang trí.

Chúng tôi với hội chợ Ambiente tại Frankfurt Đức năm 2017

VIETNAM HANDICRAFTS tại hội chợ Ambiente tại Frankfurt 2017

Thiệp nổi với hội chợ triển lãm HANOI GIFT SHOW 2016

Hanoi Gift Show 2016 đã diễn ra từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 10 năm 2016 tại nhà A Cung triển lãm Quy hoạch Kiến trúc Xây dựng quốc gia, số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội.